चीजकेक म्हणजे कॅलरीबाँब! पण सणासुदीच्या उत्सवी दिवसात एखादेवेळी चालतात असे पदार्थ तर हा केक करण्यासाठी.
साहित्य-
५०० ग्राम रिकोटा चीज
१ मध्यम लिंबू (ऑरगॅनिक) लिंबू आदल्या दिवशी फ्रिजरमध्ये ठवून द्या कारण आपल्याला त्याची किसलेली साल हवी आहे. म्हणून ऑरगॅनिक लिंबू घ्यावे.
१५० ग्राम साखर
२ टीस्पून वॅनिला इसेन्स
३ अंडी
४ ते ५ चमचे कॉर्न स्टार्च + १/२ चमचा बेकिंग पावडर+ चिमूटभर मीठ
कृती-
फ्रिजरमध्ये ठेवलेल्या लिंबाची साल चांगली किसली जाते म्हणून ते डीप फ्रिज मध्ये ठेवा. केक करायच्या वेळी बाहेर काढून किसा व त्यातील अर्ध्या लिंबाचा रस काढा.
रिकोटा चीज एका बाउल मध्ये काढून घ्या व चमच्याने फेटा किवा हँडमिक्सीने ब्लेंड करा.
त्यात साखर मिसळा. वॅनिला अर्क, लिंबाची साल व अर्ध्या लिंबाचा रस मिसळा आणि बिट करा.
एक एक अंडे त्यात फोडून घाला आणि फेटत रहा.
कॉर्नस्टार्च मध्ये चिमूटभर मीठ व बेकिंग पावडर घालून मिक्स करा व हा स्टार्च चीजच्या मिश्रणात घालून बिट करा.
१७० अंशावर अवन प्रिहिट करा. २५ ते ३० मिनिटे केक बेक करा.
नंतर केकच्या पोटात सुरी किवा विणायची सुई खुपसून पहा. सुरीला मिश्रण न चिकटता बाहेर आली म्हणजे केक झाला. मिश्रण चिकटल्यास अजून एखाद दोन मिनिटे ठेवा. केक झाल्यावर लगेचच अवन बाहेर काढू नका. ५ मि. अवन मध्येच राहू द्या.
नंतर केक बाहेर काढून जाळीवर टाका.
एअर फ्रायर वापरल्यास-
१६० अंशावर प्रिहिट करा.
२५ मिनिटे ए एफ मध्ये ठेवा. बेल झाली की एक मि. नंतर उघडा.
बाहेर काढून जाळीवर टाका.
(मी हा केक ए एफ मध्ये केला आहे.)
मिठाई आणि डेझर्टस्
केकावली- १०. रिकोटा लेमन केक
2 posts
• Page 1 of 1
- swatidinesh
- Master Chef
- Posts: 28
- Joined: Sun May 18, 2014 7:20 pm
- Name: Swati Dinesh
Re: केकावली- १०. रिकोटा लेमन केक
मस्त टेंप्टींग दिसतोय हा केक - कॅलरी विसरून लगेच तोंडात टाकावा असा!
- manish
- Master Chef
- Posts: 184
- Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
- Name: Manish Hatwalne
2 posts
• Page 1 of 1
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 2 guests