मिठाई आणि डेझर्टस्

केकावली-६. चेरी केक (प्रकार१)

मिठाई, पक्वान्न आणि डेझर्टस्

केकावली-६. चेरी केक (प्रकार१)

Postby swatidinesh » Tue Aug 12, 2014 12:44 pm



साहित्य-

१२५ ग्राम बटर/तूप/लोणी,
१२५ ग्राम साखर
३ अंडी
लिंबाची किसलेली साल १ चहाचा चमचा + १ च. चमचा लिंबाचा रस
२०० ग्राम मैदा
१/४ कप दूध
२ चहाचे चमचे बेकिंग पावडर, १ चिमूट मीठ
चेरी ५०० ते ७५० ग्राम - काचेच्या बरणीत अथवा टीनमध्ये शुगरसिरपमध्ये असलेल्या आंबटगोड चेरी मिळतात त्या घ्याव्या.
(जर्मनीत राहणार्‍यांनी sauerkirchen/schatten-morellen नावाने ज्या काचेच्या बरणीतील चेरी मिळतात त्या घ्याव्या.)

कृती-

बटर भरपूर फेटणे,
साखर घालून फेटणे,
अंडी घालून फेटणे. १ चिमूट मीठ, लिंबाची साल व रस घालणे आणि फेटणे.
मैदा व बेकिंग पावडर एकत्र करणे.
मैदा थोडा थोडा घालत फेटणे.
शेवटी दूध घालून फेटणे.
ज्या भांड्यात केक करायचा असेल त्याला बटर लावून घेणे व त्यात केकचे मिश्रण एकसारखे पसरणे.
चेरी चाळणीवर ओतणे व पाक काढून टाकणे.केकचे मिश्रण फेटायला घ्यायच्या आधीच चेरी चाळणीवर काढणे म्हणजे पाक पूर्णपणे निथळेल.
आता ह्या चेरीज केकच्या मिश्रणावर थोड्या थोड्या अंतरावर हलकेच बसवणे.
अवन प्री हिट करणे. १८० अंश से. वर ४० ते ४५ मिनिटे बेक करणे.
बेक करून गार झाला की वरून पिठीसाखर पेरून सुशोभीत करणे.व्हिप्ड क्रिम घालून खाणे.

swatidinesh
Master Chef
 
Posts: 28
Joined: Sun May 18, 2014 7:20 pm
Name: Swati Dinesh

Re: केकावली-६. चेरी केक (प्रकार१)

Postby manish » Tue Aug 12, 2014 12:53 pm

व्हिप्ड क्रिम बरोबर शेवटचा फोटो अतिशय आकर्षक दिसतोय! बेकींग करायला सुरुवत करतोच आता! :-)
manish
Master Chef
 
Posts: 184
Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
Name: Manish Hatwalne


Return to मिठाई आणि डेझर्टस्

cron

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest