मिठाई आणि डेझर्टस्

मँगो फिरनी

मिठाई, पक्वान्न आणि डेझर्टस्

मँगो फिरनी

Postby Sanika » Wed May 13, 2015 5:04 pm



साहित्यः

३ वाट्या दूध
४ टीस्पून बासमती तांदूळ २ तास भिजवून त्याची मिक्सरवर भरडसर पेस्ट करून घेणे
एका हापूस आंब्याचा दाट रस (साधारण ४-५ टेस्पून पुरेल)
१/४ वाटी साखर
१ टीस्पून बदामाचे काप
१ टीस्पून पिस्त्याचे काप
१ टीस्पून वेलचीपूड
१/४ टीस्पून केशर
खायचा चांदीचा वर्ख (ऐच्छिक)



पाकृ:

दुध उकळायला ठेवावे.



दुधाला उकळी आली की त्यात भरडसर वाटलेली तांदळाची पेस्ट घालावी.



मध्यम आचेवर सतत ढवळावे, तांदूळ शिजेपर्यंत ढवळत रहावे.
दुध हळू-हळू दाट होऊ लागेल.
त्यात बदाम-पिस्त्याचे काप, केशर व साखर घालून ढवळावे.



शेवटी वेलचीपूड घालून गॅस बंद करावा.



तयार फिरनी एका बाऊलमध्ये काढून ती रुम टेंपरेचरला थंड होऊ द्यावी.
आता त्यात आंब्याचा रस घालून चांगले एकत्र करावे.



फ्रिजमध्ये गार होण्यासाठी ठेवावी.



सर्व्ह करताना मातीच्या बाऊलमध्ये करावी.
वर बदाम-पिस्त्याचे काप पेरावे, केशर घालावे.
वरून चांदीचा वर्ख लावावा.

Sanika
Distinguished Chef
 
Posts: 38
Joined: Mon Mar 31, 2014 10:34 pm
Name: Sanika Nalawde

Re: मँगो फिरनी

Postby manish » Thu May 14, 2015 12:14 pm

अहाहाहाहाहाहाहाहाहाहाहाहाहाहा.....फिरनी तसाही माझ आवडता पदार्थ, मॅगो फ्लेवर मध्ये अजूनच झकास लागेल! इतके सुंदर फोटो बघूनच नजर तृप्त झालीये! धन्यवाद! :-)

एक विनंती, ह्याच रेसिपीं जमेल तेंव्हा इंग्लिश मधेही देणार का? फोटो वाचून बरेच येतात इथे, पण मराठी येत नाही म्हणून निराश होतात. जर इंग्लिश मधे देता आली तर फारच छान! :-)
manish
Master Chef
 
Posts: 184
Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
Name: Manish Hatwalne


Return to मिठाई आणि डेझर्टस्

cron

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests