मिठाई आणि डेझर्टस्

फिरनी

मिठाई, पक्वान्न आणि डेझर्टस्

फिरनी

Postby PrabhakarPethkar » Fri Jul 18, 2014 2:53 pm



साहित्यः

दूध (म्हशीचे अथवा फुल्-क्रिम) - २ लिटर
तांदूळाचा रवा (इडली रवा) - १५० ग्रॅम (चहाचा एक कप किंवा एक मोठी वाटी)
खवा - १२५ ग्रॅम (पाऊण वाटी)
साखर - १ कप
वेलची पावडर - १/२ टी स्पून
गुलाब एसेन्स अथवा गुलाब जल - अंदाजाने
बदाम-पिस्ता काप - थोडेसे
चांदीचा वर्ख - सुशोभीकरणासाठी (वैकल्पिक -[Optional])

कृती:

खवा कुस्करून मोकळा करून ठेवा.
तांदूळाचा रवा पाण्यात एक तास भिजवून ठेवा (पाणी रव्याच्या पातळीच्या वर राहिले पाहिजे.)
२ लिटर दूध उकळण्यास ठेवा. दूध उकळून १-१/२ लिटर (अंदाजाने) झाले पाहिजे.
आंच कमी करून, भिजवून निथळवलेला रवा दूधात मिसळा.
रवा-दूध मिश्रण दाट होईस्तोवर ढवळत राहा.
दाट झाल्यावर खवा,साखर, वेलची पावडर आणि बदाम-पिस्ता काप त्यात मिसळा.
कस्टर्ड सारखे दाट होई पर्यंत ढवळा.

आता गॅस बंद करून फिरनी खाली उतरवा. आवडीनुसार गुलाब एसेन्स किंवा गुलाब जल मिसळा.
थंड करून छोट्या छोट्या बाऊल्स मधे अथवा मातीच्या वाट्यांमधे काढून फ्रिज मध्ये ठेवा आणि चांदीचा वर्ख लावून सादर करा.

शुभेच्छा....!
PrabhakarPethkar
Distinguished Chef
 
Posts: 2
Joined: Thu Jul 17, 2014 9:13 pm
Name: Prabhakar Pethkar

Re: फिरनी

Postby manish » Fri Jul 18, 2014 3:39 pm

ही माझी अतिशय आवडती पाककृती. पहिल्यांदा ५-६ वर्षांपुर्वी मिपावर पहिली होती तेंव्हाच खूप आवडली होती. हौसेने केली होती जरा काजू आणि गुलाबाच्या पाकळ्यांनी सजवली होती. खूप जणांना 'इंम्प्रेस' केले होते तेंव्हा अशी खास डीश बनवून! ;-)
manish
Master Chef
 
Posts: 184
Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
Name: Manish Hatwalne

Re: फिरनी

Postby neha » Mon Jul 21, 2014 12:14 pm

अतिशय रीच दिसतेय डिश. २ लिटर दुध, खवा....मस्तच लगत असणार! :-)
neha
A Cook In The Making
 
Posts: 19
Joined: Tue May 13, 2014 10:01 pm
Name: Neha Pune


Return to मिठाई आणि डेझर्टस्

cron

Who is online

Users browsing this forum: Facebook [bot] and 1 guest