मिठाई आणि डेझर्टस्

चिकू खजूर फज/बर्फी

मिठाई, पक्वान्न आणि डेझर्टस्

चिकू खजूर फज/बर्फी

Postby swatidinesh » Fri Oct 02, 2015 11:53 am



साहित्यः

१.५ वाटी चिकूचा गर,
१ वाटी ओलसर खजूर, खजूर ओलसर नसेल तर थोड्या पाण्यात १०-१५ मिनिटे भिजवून घेणे.
१.५ वाटी ते २ वाट्या साखर,
२५० ग्राम खवा,
१ मूठ काजू+ १ मूठ बदाम पावडर

कृती:

चिकू व खजूर यांचा पल्प करून घेणे. परतणे.
खवा मोकळा करून घेणे व वेगळा परतून घेणे.
चिकू व खजूराच्या मिश्रणात हा खवा मिक्स करून परतणे.
साखर घालून परतत रहाणे.
काजूपावडर व बदाम पावडर घालून परतणे.
मिश्रण घट्ट होत आले की थाळ्यात घालून पसरणे.
वड्या पाडणे.
काजूने /चांदीच्या वर्खाने जसे हवे तसे सजवणे.
हे फज असल्यामुळे वडी आतून ओलसर असते.
swatidinesh
Master Chef
 
Posts: 28
Joined: Sun May 18, 2014 7:20 pm
Name: Swati Dinesh

Re: चिकू खजूर फज/बर्फी

Postby manish » Fri Oct 02, 2015 8:27 pm

मस्तच लागेल हे चिकू, खजूर आनि काजू/बदाम असल्यामुळे. फज थोडे ओलसरच चांगले लागते.
खव्यामुळे घट्ट नाही होणार का?
manish
Master Chef
 
Posts: 184
Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
Name: Manish Hatwalne


Return to मिठाई आणि डेझर्टस्

cron

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests