शाकाहारी पाककृती
शेवयांचा तिखटमीठाचा शिरा
2 posts
• Page 1 of 1
शेवयांचा तिखटमीठाचा शिरा
साहित्य-
२ वाट्या शेवया,
१ लहान कांदा,१ लहान टोमॅटो,
२ हिरव्या मिरच्या, ४-५ कढिलिंबाची पाने,
१ मूठभर शेंगदाणे,
मीठ चवीनुसार, १लहान चमचा साखर,
फोडणीचे साहित्य, एक पळी तेल
ओले खोबरे, कोथिंबिर,
२ वाट्या गरम पाणी
कृती-
शेवया कोरड्याच तांबूस भाजून घ्या व एका ताटलीत काढून ठेवा.
जर भाजलेल्या शेवया असतील तर किंचित भाजून घ्या.
फोडणी करून त्यात कांदा,टोमॅटो,शेंगदाणे घाला व परता. झाकण ठेवून शिजू द्या.
भाजलेल्या शेवया घाला. मीठ व साखर घाला आणि सगळे एकत्र करून परता.
त्यात आधण पाणी ओतून ढवळा व चांगली वाफ येऊ द्या.
ओले खोबरे व कोथिंबिर घाला.
आमच्याकडे उपमा म्हणजे जिरं मोहरी उडदाची डाळ वाली फोडणी.. (पांढरा)
शिरा म्हणजे गोडाचा शिरा
किवा तिखटमीठाचा शिरा- हळद,हिंग अशी नेहमीची फोडणी (पिवळा)
- swatidinesh
- Master Chef
- Posts: 28
- Joined: Sun May 18, 2014 7:20 pm
- Name: Swati Dinesh
Re: शेवयांचा तिखटमीठाचा शिरा
मस्त दिसतोय हा तिखटमीठाचा शिरा! मला शेवयांची खीर फारशी आवडत नाही, पण हा नक्की आवडेल.
आणि हो, पांढरा उपमा आणि पिवळा शिरा हे समजावल्याबद्दल धन्यवाद
आणि हो, पांढरा उपमा आणि पिवळा शिरा हे समजावल्याबद्दल धन्यवाद
- manish
- Master Chef
- Posts: 184
- Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
- Name: Manish Hatwalne
2 posts
• Page 1 of 1
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 3 guests